Tiến độ dự án đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản sôi động, số lượng dự án chào bán ngày càng lớn thì nhà đầu tư càng có nhiều lựa chọn và “khó tính” hơn sau hàng loạt vụ lùm xùm xung quanh các dự án chậm, hoãn tiến độ trong thời gian qua

Nhà đầu tư thông thái

Chị Bích Liên, nhà đầu tư bất động sản đã từng kinh qua nhiều dự án cho biết, người mua hiện nay không chỉ quan tâm đến giá cả, chất lượng mà còn “soi” rất kỹ năng lực của chủ đầu tư bởi đây là yếu tố tiên quyết đảm bảo tiến độ dự án.

“Có những dự án tôi rất ưng ý, từ giá cả đến vị trí. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì thấy thời gian bàn giao dự kiến phải mất khoảng 3 năm nữa. Thời gian từ nay cho tới lúc ấy còn quá xa, trong khi thị trường biến chuyển từng ngày, chậm một chút thôi là mất cơ hội. Vì thế, tôi ưu tiên những dự án sắp bàn giao để có thể đưa vào khai thác kinh doanh ngay bởi nhu cầu khai thác phòng phục vụ cho du lịch rất lớn trong giai đoạn này”, chị Liên chia sẻ.

Không chỉ với những nhà đầu tư như chị Liên, tiến độ dự án là yếu tố được hầu hết khách hàng quan tâm, đặc biệt là khi hình thức bán nhà hình thành trong tương lai đã trở nên phổ biến nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn nếu tiến độ bàn giao không đảm bảo. Những vụ kiện cáo xung quanh tiến độ dự án xảy ra liên tiếp đã trở thành nỗi ám ảnh của người mua. Vì vậy, người mua thường phải “thấy tận mắt, sờ tận tay” thì mới yên tâm.

Anh Minh Phương, tư vấn viên một sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng khẳng định: “Khách hàng ngày nay không còn tin tưởng vào quảng cáo, truyền thông nữa mà chủ động tìm hiểu rất kỹ các thông tin về dự án từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là thông tin về tiến độ. Vì thế, không quá khó để hiểu vì sao nhiều dự án không đẩy mạnh truyền thông nhưng nhờ tiến độ tốt nên vẫn thu hút được nhà đầu tư. Đơn cử, dù chưa có thông tin chính thức từ chủ đầu tư nhưng rất nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để hỏi về đợt mở bán cuối của dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng – dự án đạt kỷ lục về tiến độ xây dựng. Hay như dự án Kim Long Season Mỹ Khê, dù mới rậm rịch làm móng cuối năm trước cũng nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng bởi theo giới thạo tin bất động sản, dự án sẽ hoàn thiện vào đầu năm sau.”

Nắm bắt tâm lý đó, nhiều chủ đầu tư hiện nay không còn chạy theo kiểu quảng cáo “phóng đại” nhằm tô điểm cho sự hào nhoáng của dự án mà thay vào đó là cung cấp những thông tin minh bạch và thiết thực cho khách mua nhà. Trong đó, khách hàng thường quan tâm nhất đến tiến độ bàn giao và tất nhiên đi kèm luôn phải là chất lượng tương xứng.

Nhìn vào tiến độ xây dựng một dự án cũng là cách hiệu quả để sàng lọc những chủ đầu tư có năng lực. Bởi, tiến độ dự án nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là vốn. Nguồn lực tài chính của chủ đầu tư mạnh, lựa chọn đối tác triển khai uy tín thì công trình sẽ đảm bảo về đích đúng hẹn, hoặc thậm chí là trước hẹn.

Tiến độ dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Uy tín luôn thuộc về người đúng hẹn

Trong bối cảnh này, nhiều chủ đầu tư đã nhận thức đúng mực và tập trung vào khâu xây dựng, hoàn thiện các hạng mục dự án theo đúng cam kết với khách hàng.

Tập đoàn CEO là một ví dụ. Không chỉ “ghi điểm” với “tuổi đời” gần 20 năm trong ngành bất động sản, Tập đoàn CEO cũng đang chứng tỏ ưu thế với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn nhưng luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn này đã tiến hành lễ cất nóc dự án khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Best Western Premier Sonasea Phu Quoc thuộc quần thể Sonasea Villas & Resort. Sự kiện là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thành phần thô của dự án, đồng thời một lần nữa khẳng định năng lực và uy tín của chủ đầu tư trong việc hiện thực hóa cam kết với khách hàng. Sau khi cất nóc, các khâu hoàn thiện đang được ráo riết triển khai nhằm đưa dự án vào hoạt động trong quý 4/2018 như dự kiến.

Được biết, đây là dự án condotel duy nhất ra hàng tại Phú Quốc trong nửa đầu năm 2018. Đây là đợt ra hàng thứ 2 của chủ đầu tư sau đợt mở bán lần đầu khá thành công hồi cuối năm 2017, dù việc truyền thông của dự án không quá rầm rộ. Hiện, cũng chỉ có số ít căn hộ khách sạn còn lại trong tổng số 716 căn Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ được bán nốt trong tháng 4 này.

“Chiến lược ra hàng muộn hơn các dự án khác ở Phú Quốc không chỉ cho phép Tập đoàn CEO và các đối tác phát triển dự án lắng nghe tín hiệu của thị trường để hoàn thiện sản phẩm. Những dấu hiệu tích cực nửa đầu năm 2018 khiến chúng tôi rất tự tin trong đợt bán hàng tiếp theo trong tháng 4 này”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Anh Hà Tuấn, chuyên viên tư vấn bất động sản tại Phú Quốc cho biết: “Dự án được thị trường hấp thụ khá tốt do được quản lý và vận hành bởi Best Western – Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đến từ Mỹ. Uy tín, kinh nghiệm và mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu của tập đoàn này chính là yếu tố quan trọng “kéo” du khách quốc tế có mức chi tiêu cao đến với Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. Hơn nữa, với sự quản lý của một đơn vị có tên tuổi và kinh nghiệm lâu năm, chi phí hoạt động sẽ được kiểm soát chặt chẽ, việc khai thác kinh doanh cũng vì thế mà được tối ưu hóa nhằm mang lại lợi nhuận ổn định và bền vững cho các nhà đầu tư. Với tiến độ tốt như hiện nay, khách hàng sẽ sớm nhìn thấy con số lợi nhuận khi dự án đi vào hoạt động vào cuối năm 2018”.

Theo Nhịp sống kinh tế